Custom Search

12.4.52

พบรักในที่ทำงาน

พบรักในที่ทำงาน

อย่างที่ทราบกันดีว่า หลายๆชั่วโมงในหนึ่งวันเราก็อยู่แต่ที่ทำงาน ดังนั้นจึงมีโอกาสเป็นไปได้สูงมากที่จะเป็นแฟนกันในที่ทำงาน อ๊ะอ๊ะแต่ก่อนจะจีบใครในที่ทำงาน เราควรทราบลักษณะเฉพาะของที่ทำงานกันก่อน ซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อไม่ดี เพื่อจะได้เตรียมตัวเตรียมใจไว้แต่เนิ่นๆค่ะ ลักษณะเฉพาะที่ว่านี้และข้อแนะนำก็คือ

1. ข่าวคราวจะแพร่เร็วมาก โดยเฉพาะข่าวไม่ดีในทุกสังคมจะแพร่เร็วเป็นพิเศษ ดังนั้นถ้าไม่อยากตกเป็นข่าว(เม๊าส์)ก็ควรทำตัวเงียบๆเข้าไว้ค่ะ อย่าจู๋จี๋กันมากเกินไป จนคนหมั่นไส้ หรือเจ้านายต้องเรียกเตือนให้มาทำงาน ม่ายอาว ม่ายอาว

2. ไม่รู้เป็นอะไร พวกนี้จะมีโสดไม่จริงแฝงตัวอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน(ใครรู้ช่วยบอกด้วยจ้า) ดังนั้นจะรักใครชอบใครควรสืบประวัติดีๆก่อนนะคะ ผู้หญิงบางคนแต่งงานแล้วแต่ไม่ได้เปลี่ยนนามสกุล หรือผู้ชายบางคนแต่งงานแล้ว แต่เป็นประเภทโสดเฉพาะนอกบ้านก็เยอะค่ะ ดังนั้นควรลองถามประวัติกับเพื่อนร่วมงานเค้า หรือหัวหน้า หรือลูกน้องเขาก่อนจะดีที่สุดค่ะ

3. การทำงานด้วยกัน มันต้องมีปัญหาเข้ามาอยู่แล้ว ซึ่งการแก้ไขปัญหาหรือการควบคุมอารมณ์แต่ละคนจะไม่เหมือนกัน ดังนั้นเราควรใช้ความใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมงานให้เป็นประโยชน์ โดยการ(แอบ)ถามเพื่อนร่วมงานเค้า ว่าเค้าทำงานเป็นยังไงบ้าง ขี้โมโหมั๊ย มีความรับผิดชอบเรื่องงานมั๊ย ทำงานเครียดหรือไม่ งกกับลูกน้องบ้างเปล่า หรือชอบดุด่าว่ากล่าวโดยไม่มีเหตุผล คำถามพวกนี้ช่วยได้มากทีเดียวค่ะ เพราะมันคือชีวิตประจำวันเค้าเวลาเจอปัญหาหรือการอยู่ต่อหน้าคนอื่น ดังนั้นถ้าเราฟังคำตอบแล้วรับไม่ได้ ก็อย่าไปจีบหรือไปชอบเค้าตั้งแต่ต้นจะดีกว่าค่ะ คนเราดูภายนอกอย่างเดียวมันไม่พอ

4. หนีไม่พ้นต้องเจอกันบ่อย หรือทุกวัน ดังนั้นการคบกัน คงมีบ้างที่มีปัญหากัน จึงให้ระลึกไว้เสมอว่า จงอย่าเอาเรื่องส่วนตัวมาปนกับเรื่องงาน ไม่ใช่ว่าเวลาทะเลาะกันก็บอกว่า ถ้าให้หนูทำงานกับเค้า หนูไม่ทำ ถ้าเป็นอย่างนี้อาจจะเสียทั้งแฟนเสียทั้งงานได้โดยไม่รู้ตัวนะจ๊ะ

5. มีตัวเชื่อมให้คุยกันมากมาย ทำให้เนื้อหาในการสนทนาไม่น่าเบื่อหน่าย เช่นคุยกันเรื่องปัญหาการทำงาน ปัญหากับเจ้านาย กับลูกน้อง เป็นต้น

6. ใครๆก็รู้จักเราสองคน ดังนั้นควรทำตัวให้ดี จีบกันอย่างสร้างสรรค์ และอย่าทะเลาะกันจนคนอื่นเค้าเอาไปนินทา รักษาภาพพจน์ในที่ทำงานด้วยจ้ะ แล้วก็อย่าให้ตนเองกลายเป็นคนดังในเรื่องความเจ้าชู้จีบไม่เลือก หรือเป็นแฟนกับใครก็คบไม่นานเลิกทุกราย อย่างนี้ใครจะกล้าเข้ามาใหม่ล่ะคะ หรือถ้าต้องเลิกกันก็อย่าไปเที่ยวเล่าความไม่ดีของเค้าให้คนอื่นฟังค่ะ มันไม่ดีเลย

7. ต้องยอมรับสภาพว่า ถ้าจีบไม่ติด หรือเป็นแฟนกันแล้วต้องเลิกกัน ยังไงก็ต้องทำงานด้วยกันกับเค้าให้ได้ค่ะ ต้องมี spirit ในการทำงาน ดังนั้นถ้าจีบควรจีบแบบเนียนๆ อย่าให้ใครรู้จะดีที่สุด หรือถ้ารู้ ก็อย่ารู้วงกว้างมากไป เดี๋ยวเลิกกันจะลำบากตอบคำถาม

โอ๊ะโอ แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ ในทุกข้อที่กล่าวมาต้องไม่อยู่กฎเหล็กสากลนี้นะคะ กฎเหล็กที่ว่าคือ สมภารต้องไม่กินไก่วัดค่ะ คือถ้าอยากจีบใครก็จีบไปแต่ต้องไม่ใช่ลูกน้องตัวเอง ถ้าชอบใครก็ชอบไปแต่ต้องไม่ใช่เจ้านายตัวเอง เพราะอะไรหรือคะ เพราะคุณๆจะอยู่ไม่ได้แน่นอน ต้องมีข้อครหาตามมาว่าที่เราได้ดีทุกวันนี้เพราะมีนายหนุนให้อยู่ค่ะ ไม่ได้โตด้วยความสามารถจริงๆแต่เป็นเพราะมีเจ๊ดันหรือป๋าดันต่างหากค่ะ ดังนั้นถ้าไม่ไหวจริงๆ มันห้ามใจตัวเองยากเหลือเกิน น้องcupid ขอแนะนำว่า ให้ลาออกค่ะ ลาออกเท่านั้นไม่ใครก็ใคร ควรลาออกดีที่สุดค่ะ จะได้คบกันอย่างสบายใจ ไม่ต้องหลบๆซ่อนๆจ้ะ

อิอิ อ่านจบแล้ว ก็อย่ามัวแต่มองซ้ายมองขวาหาแฟนนะคะ ทำงานก่อนดีกว่า!!! หน้าที่การงานดี เดี๋ยวก็มีคนมาชอบเอ๊ง555

.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น